Header Ads

เจอแล้ว หมอดึงมะเร็ง โวรักษาตัวเองจนหาย เผยที่มาเคล็ดวิชา ยันสาธารณสุขให้ใบอนุญาต

เจอแล้ว หมอดึงมะเร็ง โวรักษาตัวเองจนหาย เผยที่มาเคล็ดวิชา ยันสาธารณสุขให้ใบอนุญาต

หมอดึงมะเร็ง

เจอแล้ว หมอดึงมะเร็ง โวรักษาตัวเองจนหาย เผยที่มาเคล็ดวิชา มาจากหมอจีนคนหนึ่ง รักษาฟรีไม่คิดเงิน แค่ขายยาขวดละ 100 บาท ขนาดเป็นระยะ 4 ยังรักษาหายมาแล้ว ยันสาธารณสุขให้ใบอนุญาต

หมอดึงมะเร็ง จากกรณีที่ นายภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์ หรือ หมอแล็บแพนด้า โพสต์เตือน อย่าไปหลงเชื่อหมอดึงมะเร็งหรือหมอสะกิดมะเร็ง โดยระบุว่า วิธีการจะทายาที่ทำขึ้นมาเอง ทาทั้งลำตัวและด้านหลัง จากนั้นก็จะใช้เข็มเย็บผ้าประมาณเบอร์ 10 สะกิดตามตุ่ม ตามไฝ หรือหรือจุดต่างๆ บนผิวหนัง บางทีก็จะใช้แหนบใช้ดึงตามที่เห็นในภาพ แล้วบอกดึงเส้นมะเร็งออกแล้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว หมอแล็บแพนด้าเตือน อย่าหลงเชื่อ หมอดึงมะเร็ง ใช้เข็มเย็บผ้าสะกิดตามตุ่ม
ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 18 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านของ นายประจวบ สิงหวิบูลย์ หรือหมอจวบ อายุ 70 ปี ในพื้นที่ ต.เกาะหวาย อ.ปากพลี จ.นครนายก ซึ่งเป็นหมอคนเดียวกับที่ หมอแล็บแพนดา ออกมาเปิดเผย โดยบ้านดังกล่าวเปิดเป็นสถานที่รักษาคนที่เป็นโรคมะเร็ง และวันนี้ไม่มีคนมาเข้าการรักษา พบเพียงหมอจวบคนเดียว
จากนั้น หมอจวบ ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูห้องที่ใช้สำหรับหมักน้ำยา โดยมีถังสีน้ำเงิน 200 ลิตร ที่ใช้สำหรับหมัก และขวดพลาสติกที่บรรจุน้ำหมักจำนวนมากวางเรียงกันอยู่ภายในห้องดังกล่าว ก่อนไปดูอุปกรณ์ที่ใช้ในการรักษาก็จะมีแหนบ เข็มเย็บผ้าเบอร์ 10 และก็น้ำหมักที่ใช้ในการทาตัวก่อนการรักษา โดยพื้นที่ที่ใช้สำหรับการรักษาก็เป็นเตียงไม้ธรรมดา รักษาแบบเปิดเผย

จากการสอบถาม หมอจวบ บอกว่า ตนเริ่มรักษาคนที่เป็นมะเร็งมากว่า 40 ปีแล้ว โดยได้ศึกษาการรักษาคนที่เป็นมะเร็งจากหมอจีนคนหนึ่ง ที่สนใจศึกษาเรื่องนี้เนื่องจากตนเป็นโรคมะเร็งตอนวัยรุ่น พอได้วิชามาก็มาลองทำดูและรักษาตัวเองจนอยู่รอดถึงทุกวันนี้ ต่อมามีคนรู้เรื่องว่าตนสามารถรักษามะเร็งได้ ก็เริ่มมีคนที่ป่วยทยอยเข้าการรักษาเป็นจำนวนมาก บางวันมีมากกว่า 100 คน
โดยการรักษาจะใช้น้ำหมักที่ผสมด้วยแอลกอฮอล์ล้างแผล ดีบุก ตำลึงทอง ที่หมักไว้แล้วกว่า 1 ปี มาทาทั่วร่างกาย หลังจากนั้นจะพบจุดต่างๆ ที่เป็นตัวมะเร็งผุดขึ้นมา แล้วจะใช้เข็มสะกิดที่หัวขาวๆ ก่อนใช้แหนบดึงที่เป็นเส้นขาวๆ ออกมา หลังจากนั้นก็จะใช้น้ำหมักมาทาตามตัวเพื่อฆ่าเชื้ออีกครั้ง โดยการรักษาแต่ละครั้งไม่เคยคิดค่ารักษา มีแต่คนที่มารักษาจะซื้อยาหมักกลับไปที่บ้านเองในราคาขวดละ 100 บาท บางคนเดินทางมาไกลถึงเชียงใหม่ มารักษาแล้วอาการดีขึ้น จึงบอกต่อๆ กันไป
ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคือสาธารณสุขจังหวัดเคยเข้าตรวจสอบหรือไม่ หมอจวบ บอกว่าเคยมีมาเข้าตรวจสอบในการรักษาและตรวจสอบเกี่ยวกับน้ำหมัก พร้อมทั้งได้ออกใบอนุญาตให้ไว้ด้วย บางราย หมอจวบ บอกว่าเป็นมะเร็งระยะที่ 4 ก็รักษาหายได้

ไม่มีความคิดเห็น