Header Ads

เปิดเบื้องหลังจับ ผอ.กอล์ฟ ตร.ปล่อยข่าวลวง จนตายใจคิดว่าตำรวจหลงทาง ก่อนขมวดเกลียวใน 1 อาทิตย์ แกะรอยจากเบาะแสชั้นดี พลเมืองดีให้เบาะแส ก่อนนำไปสู่การจับกุม

เปิดเบื้องหลังจับ ผอ.กอล์ฟ ตร.ปล่อยข่าวลวง ขมวดเกลียวใน 1 อาทิตย์ แกะรอยจากเบาะแสชั้นดี 

ผอ.กอล์ฟ จากคดีสะเทือนขวัญเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างดัง อ.เมือง จ.ลพบุรี แล้วใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงชาวบ้านและพนักงานร้านทอง จนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย เหตุเกิดวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ตำรวจจะจับกุม นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ อายุ 38 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาได้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 22 ม.ค.ที่กองปราบปราม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการจับกุม นายประสิทธิชัย นั้นตั้งแต่เกิดเหตุ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. และ พ.ต.อ.วิจักษ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. นำกำลังลงพื้นที่เข้าร่วมกันตำรวจจากหลายหน่วยเพื่อคลี่คลายคดี และก่อนหน้าจับกุมประมาณ 1 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสจากพลเมืองดีว่า นายประสิทธิชัย น่าเป็นผู้ต้องสงสัยมากที่สุด พร้อมกับระบุหลักต่างๆ ที่ชวนสงสัยให้เจ้าหน้าที่ทราบด้วย
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงมีการพิสูจน์ทราบ พร้อมเริ่มรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ โดยใช้เวลาอยู่ประมาณ 7 วัน ก็มีหลักฐานหลายอย่างที่ค่อนข้างชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องอาวุธปืนที่คนร้ายนำมาใช้ก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่นำรายชื่อผู้ครอบครองอาวุธปืนยี่ห้อดังกล่าว ก็ไปพบชื่อพ่อของ นายประสิทธิชัย ซึ่งเป็นตำรวจนอกราชการ เป็นผู้ครอบครองปืนชนิดดังกล่าวด้วย ประกอบเจ้าหน้าที่ยังได้หลักฐานอื่นๆ ที่สามารถเชื่อมโยง จนทำให้น่าเชื่อว่า นายประสิทธิชัย เป็นก่อเหตุดังกล่าวจริง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนของกองปราบ รวบรวมหลักฐานไปขอหมายจับจากศาลอาญา โดยห้ามไม่ให้มีข่าวหลุดออกไปโดยเด็ดขาด กระทั่งศาลได้อนุมัติออกหมายจับให้ไปเมื่อค่ำวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา
หลังศาลออกหมายจับแล้ว พล.ต.ต.จิรภพ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วิจักษ์ นำเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.สนับสนุน บก.ป. หรือชุดปฏิบัติการพิเศษ “หนุมาน” ตามแกะรอยประกบตั้งแต่ที่บ้านพักของผู้ต้องหาในพื้นที่ จ.ลพบุรี และขณะเดินทางไปสอนหนังสือที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี กระทั่งเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (22 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ พร้อมยุทโธปกรณ์ครบมือเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งเห็น นายประสิทธิชัย ขับรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์5 สีดำ ทะเบียน 7กณ 493 กทม. ออกจากบ้านพัก จึงได้สะกดรอยตาม นายประสิทธิชัย ไปจนถึงบริเวณทางหลวงสาย 311 ต.ท่าวุ้ง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เมื่อสบโอกาสจึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที
ทั้งนี้ระหว่างการเข้าจับกุมนั้น นายประสิทธิชัย ไม่มีท่าทีขัดขืนหรือต่อสู้ เชื่อว่าอาจไม่ทันระวังตัว เพราะที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ให้ข่าวมาตลอดว่า คนร้ายอาจหลบหนีไปทางชายแดนแล้ว ทำให้ นายประสิทธิชัย เชื่อว่าตำรวจ ยังไม่รู้แน่ๆ ว่าคนร้ายเป็นใคร ทำให้ถูกจับได้โดยง่าย จากการตรวจค้นภายในรถไม่พบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ พบเพียงกระสุนปืนขนาด 9 มม. ขนาดเดียวกับที่ใช้ก่อเหตุ อยู่ภายในรถจำนวนหลายนัด จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหาไปยังสถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรีไม่มีความคิดเห็น