Header Ads

หนุ่มโอด! แม่พาลูกสาวออทิสติกหลอก ค้ากาม รุ่งขึ้นเรียกเงินแสน-บังคับหมั้น


หนุ่มโอด! แม่พาลูกสาวออทิสติกหลอก ค้ากาม รุ่งขึ้นเรียกเงินแสน-บังคับหมั้น 

เปิดใจหนุ่มวัย 21 ปี เหยื่อแม่แสบ! พาลูกสาวออทิสติก ค้ากาม เผยสุดเจ็บใจถูกบังคับหมั้น-ตบทรัพย์ 2.5 แสนบาท วอนตำรวจตามจับทั้งขบวนการ หวั่นคนอื่นตกเป็นเหยื่ออีกจากกรณี นางกัญญ์ณณัฎฐ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี พาลูกสาวชื่อ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ซึ่งเด็กพิการทางสมอง หรือออทิสติก ไปร่วมหลับนอนกับผู้ชาย และทำการขู่กรรโชกทรัพย์เป็นเงินจำนวนมาก โดยมีเหยื่อหลงเชื่อหลายราย ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 27 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 21 ปี ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ภายในบ้านพบยาย ป้า และพ่อของนายเอ ซึ่งกำลังพูดคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้น หลังทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมขบวนการนี้ได้ และรู้สึกเจ็บใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่แม่แท้ ๆ พาลูกสาวมาทำแบบนี้ ทั้งนี้ ทางครอบครัวยังได้นำรูปถ่ายในงานหมั้นของนายเอกับลูกสาวของ น.ส.กัญญณัฏฐ์ ที่บ้านในอ.น้ำโสมให้ดู
ภาพประกอบข่าว


© Matichon ภาพประกอบข่าว 
นายเอ กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ เนื่องจากตนใช้โปรแกรมแชทหาคู่ และรู้จักกับน.ส.บี (นามสมมติ) โดยการพูดคุยก็เหมือนน้องเขาคุยปกติแต่มารู้ทีหลังว่าแม่เขาเป็นคนสร้างเรื่องและพูดคุยเอง ตอนแรกไม่รู้ว่าด.ญ.บีป่วยพิการทางสมอง โดยหลังจากไปร่วมหลับนอนแล้ว เช้าวันต่อมาก็มีผู้หญิงใส่ชุดข้าราชการ 3-4 คนมาที่บ้านของตนเองเลย
ภาพประกอบข่าว© Matichon ภาพประกอบข่าว
“ซึ่งหนึ่งในนั้นบอกว่าแม่ของน.ส.บี ทั้งป้าและยายตกใจ เพราะเขามาแรงมาก บอกว่า ผมไปร่วมหลับนอนกับลูกสาวอายุเพียง 16 ปี ต้องรับผิดชอบ ไม่งั้นสามีที่เป็นตำรวจจะเอาเรื่อง ทางญาติ ๆ ทั้งยายและป้าและพ่อจึงตัดสินใจขอพูดดี ๆ โดยรับปากจะไปหมั้นและทำพิธีแต่งงานให้ หลังจากน้องเขาจบการศึกษาแล้ว” นายเอ กล่าว
ภาพประกอบข่าว© Matichon ภาพประกอบข่าว 
นายเอ กล่าวต่อว่า โดยแม่เขาเรียกเงิน 300,000 บาท ทางยายและญาติ ๆ ของตนได้ต่อรองให้เหลือ 250,000 บาท โดยวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ไปวางเงินมัดจำ 50,000 บาท และวันที่ 8 มิ.ย. ก็จัดพิธีหมั้นและจ่ายเงินที่เหลือ 200,000 บาท โดยมีพิธีผูกข้อต่อแขน มีญาติผู้ใหญ่ของตนไปหลายคน แต่ก็ผิดสังเกตที่บ้านเขามีญาติไม่ถึง 10 คนมาร่วมพิธีด้วย
ภาพประกอบข่าว© Matichon ภาพประกอบข่าว 
นายเอ กล่าวอีกว่า พอพิธีหมั้นเสร็จตนก็อยู่ที่บ้านเขา 2 วัน และเริ่มผิดสังเกตหลายเรื่อง จนมีคนข้างบ้านมาสะกิดบอกว่า “ผมโดนหลอกนะ” เพราะมีผู้ชายเจอแบบนี้หลายราย จึงได้ออกอุบายบอกกับแม่ยายว่าจะกลับไปเอาใบขับขี่ที่บ้านอ.หนองหาน จากนั้นก็ออกมาเลยและมารู้ความจริงจึงไปแจ้งความ จนตำรวจตามจับได้และมารู้ความจริงภายหลัง
“ตอนนี้รู้สึกเจ็บใจ เสียใจมาก ไม่เคยคิดว่างานหมั้นครั้งแรกของตัวเองต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ เพราะชีวิตผมไม่เคยผ่านงานหมั้นงานแต่งมาเลย ยอมรับว่าพร้อมรับผิดชอบน้องเขา แต่มาเจอเรื่องแบบนี้คงไม่เอาอีกแล้ว รู้สึกเสียใจไม่คิดว่าจะโดนหลอก เสียทั้งเงิน เสียทั้งงาน เพราะต้องลาออกจากงานด้วย ส่วนยาย ป้าและพ่อก็เสียใจ เพราะเงิน 250,000 บาท ต้องไปหยิบยืมจากญาติพี่น้องมาทั้งหมด ตอนนี้อยากได้เงินคืนและอยากให้ตำรวจตามจับคนในขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้หมด ไม่อยากให้ไปสร้างเรื่องแบบนี้ให้คนอื่นเป็นเหยื่ออีก” นายเอ กล่าว
ด้าน นางแปน (นามสมมติ) อายุ 61 ปี ป้าของนายเอ กล่าวว่า ผู้หญิงที่แต่งชุดข้าราชการกับพวกเข้ามาถึงบ้านเลย โดยบอกว่า หลานชายฉันไปนอนกับลูกสาวเขาที่อายุไม่ถึง 18 ปี มาแบบโวยวายลั่นหมู่บ้าน ตนก็บอกว่าใจเย็น ๆ ค่อย ๆ พูดกันดี ๆ เขาก็บอกว่าแบบนี้ไม่ได้ เขาเป็นผู้อำนวยการโรงเรียน สามีเป็นตำรวจ หากสามีรู้เอาตายแน่ จะเรียกค่าเสียหาย 300,000 บาท เราก็บอกว่า หลานจะทำให้ถูกพิธี
นางแปน กล่าวต่อว่า โดยจะไปทำพิธีหมั้นตามประเพณี เสียเงินไป 250,000 บาท เสียใจมาก หลานก็ต้องออกจากงานเพราะเขาบอกว่าให้ไปอยู่บ้านจะให้เงินเดือน 20,000 บาท และให้ดูสวนยางเกือบ 400 ไร่ มารู้ทีหลังว่าโดนหลอกเจ็บใจมาก อยากให้ตำรวจตามจับคนพวกนี้มาติดคุกให้หมด

Khaosod

ไม่มีความคิดเห็น