Header Ads

คืนแรกในคุก สมคิดสบายๆ ยังใช้ชีวิตปกติแม้ถูกขังเดี่ยว

คืนแรกในคุก สมคิดสบายๆ ยังใช้ชีวิตปกติแม้ถูกขังเดี่ยว

“สมคิด พุ่มพวง” ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ ระรื่นนอนคุกคืนแรกกินอิ่ม หลับสบาย ใช้ชีวิตปกติ ไม่เครียด สีหน้า นิ่งเฉยแม้ถูก แยกขังเดี่ยว ด้านรอง ผบช.ภ.4 เผยตำรวจมีหลักฐานแน่นหนาสมบูรณ์ ไม่หวั่นผู้ต้องหาปฏิเสธฆ่าโดยเจตนา กำชับพนักงานสอบสวนเร่งสรุปสำนวนส่งอัยการ พร้อมนำพฤติกรรมการก่อเหตุในอดีตที่ผู้ต้องหาเคยลงมือฆ่าเหยื่อลักษณะเดียวกันมาแถลงต่อศาล มั่นใจดิ้นไม่หลุด
© ไทยรัฐ
ยังคงเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ กรณีตำรวจจับกุมนายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี ฆาตกร ต่อเนื่อง 6 ศพ หลังพ้นโทษสังหารเหยื่อสาว 5 ศพ เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ก่อนลงมือฆ่านางรัศมี มุลิจันทร์ อายุ 51 ปี เหยื่อรายล่าสุดในพื้นที่ ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น แต่หนีไม่รอด ถูกตำรวจล็อกตัวขณะนั่งโดยสารรถไฟคาโบกี้ชานชาลาสถานีปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยมีหนุ่มนักศึกษาเป็นผู้แจ้งเบาะแสจนได้รับการยกย่องจากสังคมถึงการทำความดีโดยไม่เกรงกลัวอันตราย ขณะที่นายสมคิดหลังถูกจับมีสีหน้าเรียบเฉยไม่สะทกสะท้านใดๆ แถมหัวหมอยอมรับแค่คดีฆ่าผู้อื่น แต่ปฏิเสธข้อหาฆ่าโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยทรมาน หรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ ลักทรัพย์หรือรับของโจร อ้างเหตุจากบันดาลโทสะ พนักงานสอบสวนนำไปฝากขังศาลและคัดค้านการประกันตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำและแยกขังเดี่ยวทันที
ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 21 ธ.ค. พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ.4 เปิดเผยความคืบหน้าถึงการดำเนินคดีนายสมคิด พุ่มพวง ผู้ต้องหาฆ่านางรัศมี เหยื่อฆาตกรรมโหดรายที่ 6 หลังผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่า นายสมคิดผู้ต้องหารายนี้จะทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้รับโทษต่ำที่สุด ถือเป็นเรื่องปกติที่ผู้ต้องหาจะปฏิเสธหรือพูดอย่างไรก็ได้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานหลักฐานอย่างแน่นหนา ทั้งลายนิ้วมือ และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ สามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้แน่นอน
รอง ผบช.ภ.4 กล่าวว่า ตำรวจไม่ได้วิตกกังวล คำพูดผู้ต้องหารายนี้แม้แต่น้อยเพราะต่างก็รู้ว่าผู้ต้องหาเป็นอย่างไร มีการรวบรวมหลักฐานต่างๆ ให้ความสมบูรณ์ที่สุด เพื่อเอาผิดทุกข้อกล่าวหา มั่นใจว่ามีน้ำหนักแน่นหนา สามารถดำเนินคดีผู้ต้องหาได้ ที่สำคัญพนักงานสอบสวนจะนำพฤติกรรมการก่อเหตุในอดีตที่ผู้ต้องหาเคยลงมือฆ่าเหยื่อในลักษณะนี้มาแถลงต่อศาล ตอนนี้ให้พนักงานสอบสวน สภ.กระนวน ท้องที่เกิดเหตุเร่งทำสำนวนเพื่อสรุปเสนอให้อัยการพิจารณาตามขั้นตอนกรอบระยะเวลาของกฎหมาย

ด้านนายไพสันต์ ขุ่ยรานหญ้า ผู้อำนวยการทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่รับตัวนายสมคิด ผู้ต้องขังมาควบคุมตัวและขังเดี่ยวคืนแรกทุกอย่างเป็นไปตามปกติเหมือนกับนักโทษคนอื่นๆ ช่วงที่รับประทานอาหารเช้านายสมคิดกินได้ ไม่มีอาการเครียด มีสีหน้านิ่งเฉย สุขภาพร่างกายยังเป็นปกติ ภายในบริเวณสถานที่คุมขังนอกจากมีกล้องวงจรปิดแล้วจะมีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เข้าเวรยามคอยดูแลความเรียบร้อยใกล้ชิดตลอดเวลา ยังไม่มีอะไรผิดปกติ

ไม่มีความคิดเห็น